Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm là lựa chọn tối ưu

nen mua vang hay gui tiet kiem

Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm từ đồng tiền nhàn rỗi để sinh lời hiệu quả. Đây là vấn đề vẫn còn nhiều lưu tâm của khách hàng và người đầu tư. Đặc biệt đối với những người không có nhiều thời gian nhưng muốn kiếm thêm thu nhập chăm sóc gia đình. Với ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 lên cuộc sống và nền kinh tế – xã hội thì lựa chọn kênh tài chính sinh lợi nhuận và an toàn cũng rất quan trọng. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của kynangdoisong để có phương án đầu tư phù hợp với bản thân nhé!

Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm? 

Gửi tiết kiệm hay mua vàng đều vì mục đích giữ tiền và đem lại lợi nhuận nhưng lại có những ưu điểm khác biệt nhau hoàn toàn. Gửi tiết kiệm ngân hàng thì nguồn tiền sẽ an toàn hơn nhưng lợi nhuận mang về sẽ không cao. Tuy nhiên, các mẹ cũng không phải quá lo lắng về những rủi ro diễn ra trên thị trường như những kênh đầu tư tài chính khác.

Có tiền nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Hình thức mua vàng tích trữ trong một thời gian, đến khi nào thấy giá vàng cao thì bán ra đã rất phổ biến từ trước đến nay. Mua vàng mang lại nhiều rủi ro nhưng mức lời thu về sẽ rất khủng.

Co tien nen mua vang hay gui tiet kiem
Có tiền nên mua vàng hay gưi tiết kiệm

Giữa 2 sự lựa chọn thì mỗi hình thức sẽ có sự khác biệt. Nếu là gửi tiết kiệm tại ngân hàng thì bạn có thể rút tiền bất kỳ thời gian nào mà không bị lỗ. Nhưng với khoản mua vàng dự trữ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố thị trường khi bán ra thu tiền về. Đặc biệt là nguy cơ giá vàng thị trường lúc cần bán thấp rất cao dẫn đến nguy cơ lỗ. 

Nên đầu tư mua vàng hay gửi tiết kiệm? Nếu các mẹ đã sắp xếp kế hoạch sử dụng tiền trong tương lai gần cho con cái như: mua sách vở, tài liệu học tập của con, chi phí học tại nhà trẻ, trường học,…. Hoặc bạn đã lớn tuổi thì gửi tiết kiệm ngân hàng là lựa chọn tối ưu. Còn nếu bạn chưa có kế hoạch sử dụng trong thời gian gần. Thì có thể đầu tư mua vàng như nguồn tiền nhàn rỗi sinh lợi hiệu quả cho bản thân trong tương lai.

>>> Xem thêm: Giá vàng 9999 hôm nay và giá vàng 24k

Nên đầu tư mua vàng hay gửi tiết kiệm ở thời điểm hiện nay

Mua vàng ở thời điểm này có hợp lý? 

Hiện nay, giá vàng ở thị trường trong nước và thế giới vẫn chênh lệch giao động từ 6-8 triệu đồng/lượng. Có những thời điểm nới rộng khoảng cách lên đến 9 triệu đồng/lượng. Hiện tượng này phản ánh được nhu cầu về mua vàng tăng trong khi nguồn cung nguyên vàng ở các doanh nghiệp kinh doanh đang bị thiếu hụt. Và điều này sẽ còn duy trì ở mức cao (theo như các chuyên gia phân tích).

mua vang thoi diem nay co hop ly
Mua vàng thời điểm này có hợp lý?

Vì vậy có thể dẫn đến rủi ro lớn khi tham gia đối với nhà đầu tư và người dân. Bởi lẽ, giá vàng trong thời gian ngắn hạn sẽ không thể duy trì ở mức cao. Và còn sẽ có sự điều chỉnh giảm cho phù hợp so với thị trường chung. Đáng lưu ý, giá vàng miếng SJC trong năm nay theo dự báo có thể tăng đến 60 triệu đồng/lượng. Nhưng khi tình hình dịch được kiểm soát. Vàng sẽ mất dần ưu thế là kênh trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư. Lúc đó, dòng tiền trên thị trường sẽ chảy sang các kênh đầu tư tài chính khác như chứng khoán, bất động sản, khiến giá vàng giảm.

Xem thêm: 1 cây vàng bao nhiêu tiền 2023? Vàng 9999, 18k, 24k, SJC

Gửi tiết kiệm ngân hàng – Liệu có an toàn hơn?

Với những diễn biến trên thị trường cho thấy, lãi suất tiết kiệm ngân hàng hiện tại thấp hơn so với cùng kỳ những năm trước. Nhưng so với sự không ổn định của thị trường tài chính hiện nay. Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng? Thì ”cất” tiền vào ngân hàng sẽ an toàn hơn so với hình thức đầu tư vào vàng.

gui tien tiet kiem hang co an toan
Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng liệu có an toàn

Gửi tiết kiệm hay mua vàng? Theo như những phân tích ở phần trước. Mua vàng thời điểm hiện tại chỉ phù hợp với người cất trữ vàng lâu năm. Trong khi đó, gửi tiền tiết kiệm ngân hàng dù lãi suất cao nhất hiện nay khoảng 8%/năm. Nhưng tính trường hợp lạm phát xảy ra. Gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn an toàn và mang lại lợi nhuận cao hơn.

Lời kết 

Nên mua hàng hay gửi tiết kiệm là lựa chọn tối ưu cho các mẹ bỉm sữa giai đoạn hiện nay? Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp với cá nhân ở thời điểm hiện tại. Dù là lựa chọn hình thức nào, các mẹ cũng nên tìm hiểu trước thông tin và cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố thị trường. Học hỏi thêm một số kinh nghiệm thực tế và phòng ngừa một số rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *