Cách tạo app bán hàng doanh thu tăng “vùn vụt”

Tao app ban hang

Từ sau khi đại dịch Covid-19 xảy ra và kéo dài đã dần thay đổi hành vi tiêu dùng người dân; xu hướng dùng điện thoại đặt hàng online ngày càng cao. Do đó, tạo app bán hàng online chính là giải pháp bán hàng nâng cao doanh số; điển hình như Shopee, Tiki, Lazada…. Nếu bạn là chủ cửa hàng, doanh nghiệp, hoặc chỉ là cá nhân như sinh viên, mẹ bỉm sữa,… Thì ngay bây giờ, hãy cùng kynangdoisong.com tìm hiểu; và bắt tay xây dựng ngay giải pháp toàn diện cho cho mình nhé.

Tại sao bạn cần tạo ứng dụng bán hàng trên điện thoại ngay bây giờ?

Ứng dụng bán hàng là phần mềm được cài đặt vận hành trên các nền tảng di động như Android, IOS, Window,… Cho phép đăng các sản phẩm bán hàng; và đi kèm với các chức năng quản lý cơ bản. Để mua sản phẩm, khách hàng chỉ cần tải app về điện thoại hoặc bất kỳ nền tảng thiết bị cài đặt mạng khác.

“Vậy lý do gì để tôi tạo app bán hàng, khi mà cả code tôi cũng không biết?”
“Vậy lý do gì để tôi tạo app bán hàng, khi mà cả code tôi cũng không biết?”

Tăng khả năng nhận diện và nâng tầm thương hiệu

Bạn có nhận ra màu sắc thương hiệu của các ông lớn như Shopee (cam), Tiki (xanh dương), hay Sendo (đỏ),… không? Mỗi doanh nghiệp từ cơ sở công ty hay ứng dụng đều có màu sắc, phong cách riêng; giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu giá trị cao đến khách hàng. Qua đó, tạo dựng được độ uy tín, niềm tin lựa chọn mua sắm của người tiêu dùng.

Ngoài ra, tạo app bán hàng còn giúp mở rộng khả năng tiếp cận đến khách. Bên cạnh những tính năng cơ bản; bạn còn có thể tạo thêm chatbot, gửi thông báo khuyến mãi tự động; chăm sóc khách hàng đã mua; quà tặng dành riêng cho khách hàng cài đặt app… để thu hút và giữ chân khách hàng mục tiêu.

Tạo app bán hàng giúp trình bày tất cả sản phẩm dễ dàng

Giống như một cửa hàng offline thu nhỏ. Các app bán hàng giúp bạn trưng bày, cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ; và thay đổi theo ý muốn. Lúc đó, tin tức sẽ được cung cấp đến khách hàng nhanh chóng; đem tới hiệu quả thúc đẩy doanh số tốt.

Tăng tiềm lực cạnh tranh – Tạo dựng sân chơi riêng

Thương trường là chiến trường, cạnh tranh chắc chắn là điều tất yếu xảy ra; ngay cả cùng hay khác lĩnh vực. Việc xây dựng website là điều kiện tối thiểu mà các cá nhân, đơn vị, tổ chức nên thực hiện. Tuy nhiên, nếu muốn tăng thêm sự tiếp cận đến nhièu nguồn khách hàng tiềm năng; nâng cao lợi thế và giảm thiểu tính cạnh tranh; thì đầu tư tạo app bán hàng online dựng sân chơi riêng cũng là điều quan trọng cần có.

Hỗ trợ khách hàng 24/7 cho khách hàng khi tự tạo app bán hàng riêng

Với 1 app bán hàng online, bạn có thể cung cấp sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Qua đó đảm bảo duy trì đáp ứng tốt, mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Từ đó nâng cao trải nghiệm khách hàng, có được kết quả sử dụng app chất lượng; và kinh doanh buôn bán đạt kết quả tích cực như ý.

Hướng dẫn cách tạo app bán hàng online đơn giản

Tự tạo app bán hàng hoặc sử dụng nền tảng hỗ trợ lập trình

Tự tạo app bán hàng hoặc sử dụng nền tảng hỗ trợ lập trình
Tự tạo app bán hàng hoặc sử dụng nền tảng hỗ trợ lập trình

Đây là cách làm “tự thân lập thân”. Tức là bạn cần phải tự tìm hiểu những kiến thức cơ bản về lập trình di động; và tiến hàng tạo app theo nhu cầu bản thân. Khi xây dựng ứng dụng bán hàng online theo cách này thì cần lưu ý:

  • Trang bị nền tảng kiến thức lập trình, thiết kế nền tảng; để đảm bảo app tuân thủ đúng quy tắc về bố cục, quy tắc màu sắc, nội dung… Tất cả hài hoà gây ấn tượng thương hiệu.
  • Đảm bảo vừa đủ các tính năng, không quá phức tạp. Như vậy người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận hơn.
  • App phải hoạt động tốt trên các hệ điều hành của điện thoại; tốc độ mượt, không giật lag, không bị out trong quá trình mua sắm.
  • Cài tính năng gợi ý sản phẩm tương tự hoặc bộ lọc theo nhu cầu nhằm tăng trải nghiệm của người mua.
  • Trang bị khả năng bảo mật thông tin cho khách hàng.
  • Hình ảnh, video, font chữ,… cần rõ ràng, sắc nét và đầy đủ.
  • Cài đặt các tính năng chat, phản hồi, đánh giá sao cho sản phẩm,…
  • Liên tục cập nhật để hoàn thiện sản phẩm.

Thuê dịch vụ lập trình

Thue lap trinh
Thuê dịch vụ lập trình

Nếu bạn không có kiến thức, thời gian để tự tạo app? Hiện nay trên thị trường có 2 hình thức cung cấp dịch vụ lập trình: Freelancer và công ty lập trình.

Việc thuê Freelancer sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể rút ngắn thời gian hoàn chỉnh app hơn. Do freelancer là hình thức thuê cá nhân làm việc; nên tính bảo mật và bảo hành không cao. Thường thì cá nhân sẽ thuê Freelancer nhiều hơn; còn hầu hết doanh nghiệp sẽ sử dụng dịch vụ từ công ty lập trình.

Những công ty này sẽ tạo app bán hàng theo yêu cầu của bạn. Quy trình cũng chỉnh chu hơn: hỗ trợ tư vấn tính năng, công nghệ; bảo hành/ nâng cấp sản phẩm trọn đời. Tuy chi phí ban đầu cần bỏ ra có thể hơi cao; nhưng so với những giá trị về lâu dài thì đây là khoản đầu tư rất đáng giá!

Lời kết

Những lo lắng như không biết viết code, không có kiến thức trình bày, tốn kém,… hy vọng dù có khó “xơi” cũng được giải đáp bên trên.  Tuỳ theo nhu cầu, lượng kiến thức đang có, tài chính,… mỗi người mà bạn hãy lựa chọn cách làm cho phù hợp. Chúc bạn, doanh nghiệp bạn sẽ thành công với lựa chọn đáng giá này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *